Một số triệu chứng của các vấn đề răng miệng.

Noor Health Life

Bạn có thường xuyên nhấp một ngụm cà phê nóng, mới pha và ngay lập tức cảm thấy đau nhức ở răng không? Hay bạn nhổ lên và thấy máu sau khi đánh răng? Đây là những triệu chứng của một số bệnh răng miệng thường gặp. Điều đáng mừng là hầu hết các bệnh này đều có thể được điều trị tốt và ngăn ngừa xảy ra trong tương lai. Đọc bài viết này để hiểu các triệu chứng của một số bệnh răng miệng thường gặp

• Sâu răng

Một trong những lý do phổ biến nhất mà một người đến gặp nha sĩ là sâu răng, còn được gọi là bệnh nha chu. Điều này là do sự khử khoáng của men răng, là lớp bảo vệ ngoài cùng xung quanh cấu trúc răng của bạn. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể thấy một đốm nhỏ màu trắng, dần dần chuyển sang màu nâu. Trong các giai đoạn sau, một khoang nhỏ phát triển, với kết cấu thô. Bạn có thể bị đau nhẹ và tăng nhạy cảm trong giai đoạn này. Nếu sâu răng đang phát triển do hoạt động của vi sinh vật, nó sẽ đến tủy răng. Có thể bị đau dữ dội, quá nhạy cảm với nóng và lạnh, ảnh hưởng đến việc ăn uống, khó nhai. Nếu răng không được điều trị, áp xe răng có thể phát triển thành áp xe răng ở giai đoạn sau

• Viêm lợi

Nó phát triển do sự tích tụ của các mảng bám xung quanh răng, là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn trong miệng của bạn. Nướu khỏe mạnh bình thường có màu hồng và bám chắc vào răng. Trong giai đoạn đầu của bệnh viêm nướu, bạn có thể thấy nướu bị đỏ và sưng nhẹ. Nếu tình trạng này kéo dài, nướu có thể bị chảy máu khi đánh răng hoặc đôi khi tự nhiên. Nếu không được điều trị, viêm nướu ở giai đoạn cuối có thể tiến triển thành viêm nha chu.

• Viêm nha chu

Viêm nha chu có nghĩa là nha chu bị viêm. Nha chu là một cấu trúc bảo vệ và nâng đỡ để giữ răng của chúng ta trong các hốc của chúng. Giai đoạn đầu của bệnh viêm nha chu thường giống với bệnh viêm lợi. Nếu không được điều trị trong giai đoạn đầu, bệnh có thể dẫn đến mất một hoặc nhiều răng.

• Nhạy cảm

Răng nhạy cảm là một phàn nàn rất phổ biến. Nó thường giống như một phản ứng với một kích thích nóng hoặc lạnh, chẳng hạn như uống trà hoặc ăn kem. . Bạn có thể bị ê buốt ở một răng, hoặc có thể là bình thường.

• Loét miệng

Loét miệng có thể do nhiều nguyên nhân. Chúng có thể do chấn thương, nhiễm vi rút, vi khuẩn hoặc nấm, rối loạn di truyền, rối loạn miễn dịch, dị ứng, thiếu hụt dinh dưỡng, mất cân bằng nội tiết tố, ung thư miệng và một số yếu tố khác. Các triệu chứng của loét miệng có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân của chúng. . Nếu bạn bị loét do chấn thương, chúng sẽ có màu đỏ và đau khi chạm vào. Cũng thường gặp là bệnh tưa miệng, hoặc bệnh nấm Candida ở miệng, gây ra một lớp phủ trắng trên lưỡi, nướu răng hoặc các bộ phận khác của miệng.

• Hôi miệng

• Chứng hôi miệng, hôi miệng. Còn được gọi là Nguyên nhân phổ biến nhất của hơi thở có mùi. Thiếu chăm sóc vệ sinh răng miệng. Nó cũng có thể do sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, tưa miệng và các nguyên nhân khác. Nếu nhận thấy hơi thở có mùi hôi, bạn có thể kiểm tra bằng cách liếm mặt sau cổ tay và ngửi.

• Chảy máu nướu răng.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào ở trên, hãy đi kiểm tra sức khỏe răng miệng càng sớm càng tốt. Điều này có thể giúp loại bỏ các nguyên nhân ở giai đoạn đầu và tránh các biến chứng sau này. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ để được tư vấn phù hợp. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với Noor Health Life qua email và số whatsapp +923343207020 noormedlife@gmail.com

1 Comment

  1. Salutations oui la 🦷 Ct l hygiène entretien de la 🦷 par le prosage
    Par le dentiste détartrage ds prosatent souple merci 🙏

    Like

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s