Chăm sóc sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của bạn khi ở nhà

Noor Health Life

  Chăm sóc sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của bạn khi ở nhà

  1. Lập kế hoạch cho ngày của bạn

  Tất cả chúng ta đang áp dụng một lối sống mới nhưng kỳ lạ.  Nó có thể là một mối đe dọa đối với sức khỏe tâm thần của chúng ta.

  Bởi vì việc ở trong bộ đồ ngủ cả ngày có thể bị cám dỗ, những thói quen hàng ngày là điều cần thiết cho bản sắc, sự tự tin và mục đích của chúng ta.

  Cố gắng bắt đầu ngày mới của bạn gần như bình thường và dành thời gian mỗi ngày để đi dạo, vui chơi, giao lưu và suy ngẫm.

  2. Năng động hơn mỗi ngày

  Luôn vận động giúp giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng, giúp chúng ta tỉnh táo hơn và giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

  Tìm các cách khác nhau để kết hợp hoạt động thể chất và sự tham gia vào ngày của bạn và khám phá một số nhiệm vụ phù hợp nhất với bạn.

  Ngay cả khi ở nhà, có nhiều cách để giữ cho cơ thể bạn hoạt động và tập thể dục.

  3. Thử thứ gì đó để giải trí

  Thư giãn và tập trung vào tình hình hiện tại có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn và giảm bớt cảm xúc tiêu cực.

  Hãy thử một vài bài tập thiền và hít thở để tìm ra điều gì có ích cho bạn.  Ví dụ, đôi khi chúng ta căng thẳng đến mức thậm chí không nhớ được làm thế nào để cảm thấy bình tĩnh.  Khi bạn bị căng thẳng lấn át, quá trình thư giãn dần dần các cơ sẽ dạy bạn cách bình tĩnh.

  4. Giữ liên lạc với những người khác

  Bạn có thể cảm thấy cô đơn, đặc biệt là khi ở nhà một mình.  Tìm những cách sáng tạo để giữ liên lạc với đồng nghiệp, bạn bè, gia đình và những người khác để bạn (và họ) có thể cảm thấy được kết nối và hỗ trợ nhiều hơn.

  Tìm cách giao tiếp phù hợp với bạn, cho dù qua thư, điện thoại, mạng xã hội hay trò chuyện video.  Quá trình này có thể bao gồm chia sẻ tách trà trên video đến chơi trò chơi trực tuyến cùng nhau hoặc chỉ gửi một tin nhắn động viên.

  5. Dành thời gian thiền định và thể hiện sự tự chủ.

  Dành thời gian mỗi ngày để suy nghĩ về những gì là tốt.  Điều quan trọng là phải xác định những thành tích của bạn và những điều mà bạn biết ơn, cho dù tầm thường đến đâu.  Cân nhắc viết nhật ký Lễ Tạ ơn, trong đó bạn có thể viết ra hai hoặc ba điều mỗi tối trước khi đi ngủ.

  Những lời khuyên về chánh niệm cũng có thể giúp bạn tập trung vào tình huống của mình thay vì vào những ý tưởng vô bổ (mặc dù chúng có thể không hữu ích đối với những người bị trầm cảm nặng).

  6. Cải thiện giấc ngủ của bạn

  Cảm giác không chắc chắn và những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày có thể khiến bạn khó ngủ hơn.

  Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện giấc ngủ của mình.  Nếu có thể, hãy cố gắng đi ngủ vào cùng một giờ vào cuối tuần và thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày, đồng thời cố gắng đón ánh sáng mặt trời tự nhiên ở mọi nơi có thể.  Điều này giúp điều chỉnh đồng hồ cơ thể của bạn, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s