Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng não.

Noor Health Life

    Ngày viêm màng não thế giới được tổ chức trên khắp thế giới vào ngày 24 tháng 4.  Vào ngày này, nhiều hội thảo và hội nghị được tổ chức để nâng cao nhận thức về bệnh sốt này để mọi người có thể nhận thức được các triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa bệnh sốt này.  Người ta ước tính rằng cơn sốt ảnh hưởng đến hơn một triệu người trên toàn thế giới mỗi năm.  Viêm màng não có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, cho dù họ là người già hay trẻ.  Việc điều trị kịp thời là rất quan trọng, nếu sốt đến mức nguy hiểm có thể gây tử vong cho người bệnh nên cần hết sức thận trọng.

    Nguyên nhân của viêm màng não

    Thiên nhiên đã sắp xếp tốt nhất cho bộ não và tiểu não của con người, đồng thời lưu trữ chúng trong ba lớp màng giúp chúng an toàn trước nhiều nguy hiểm và bệnh tật. Ngay cả một sự nhiễm trùng nhỏ ở các màng này cũng gây ra nhiều bệnh.  Các màng này có thể bị ảnh hưởng do chấn thương đầu, vi trùng xâm nhập vào máu, nhiễm trùng mũi và tai, và viêm màng não.

    Các triệu chứng của bệnh viêm màng não

    1. Trong bệnh viêm màng não, đầu tiên bệnh nhân sốt cao.
    2. Nếu trẻ bị sốt này, trẻ quấy khóc liên tục.
    3. Không có gì khiến bạn muốn ăn hoặc uống.
    4. Khi cơn sốt tăng lên, bệnh nhân bị ảnh hưởng bắt đầu co giật.
    5. Trên cơ thể xuất hiện các đốm đỏ.
    6. Sự lười biếng trong mắt biến mất Mí mắt di chuyển rất chậm.
    7. Một trong những triệu chứng quan trọng nhất là không quay được cổ, cổ không lành lại được và bệnh nhân không thể nhấc cổ lên được, bệnh viêm màng não có thể nguy hiểm như thế nào trong tương lai?

    Geneva: Một báo cáo do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố cho biết cứ 5 người thì có một người bị suy giảm thính lực trong những năm tới do viêm màng não và các nguyên nhân khác.

    Theo báo cáo quốc tế, một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đã tiết lộ rằng nhiều người trên thế giới hiện đang phải đối mặt với các vấn đề về thính giác.

    Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới

    Theo ông, sự gia tăng của bệnh viêm màng não và thiếu nhận thức về nó có thể rất nghiêm trọng vì viêm màng não liên quan trực tiếp đến thính giác.

    Theo các chuyên gia y tế, bệnh viêm màng não ảnh hưởng nghiêm trọng đến não và các tế bào thính giác, khiến thông điệp truyền đến não bị cắt đứt.

    Các chuyên gia của WHO cho rằng chỉ có thể giải quyết tình trạng nghiêm trọng này bằng cách giảm tiếng ồn ở những nơi công cộng và hỗ trợ y tế kịp thời.

    Báo cáo thính giác toàn cầu đầu tiên do WHO công bố cho biết “trong ba thập kỷ tới, số người điếc sẽ tăng hơn 1,5%, có nghĩa là cứ năm người thì có một người có vấn đề về thính giác.”

    Báo cáo nói rằng “sự gia tăng dự kiến ​​của các vấn đề về thính giác cũng là do sự gia tăng nhân khẩu học, ô nhiễm tiếng ồn và xu hướng dân số.”

    Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng nêu nguyên nhân của tình trạng mất thính lực là do thiếu cơ hội tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thiếu các chuyên gia y tế ở các nước thu nhập thấp.

    Báo cáo nói rằng “80% người dân ở các quốc gia như vậy có vấn đề về thính giác, hầu hết trong số họ không được chăm sóc y tế, trong khi các quốc gia giàu có không được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe do sự gia tăng dân số”.  Bạn có thể gửi email cho Noor Health Life nếu có thêm câu hỏi và câu trả lời.  noormedlife@gmail.com

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s