8 merki um bólgu í þvagrás.

Noor Health Life

    Bólga í þvagrás er mjög sársaukafullur sjúkdómur sem margir eru hikandi við að tala um.

    En vissir þú að einkenni þessarar bólgu eða UTI eru mjög augljós og oft er hægt að þekkja þau jafnvel áður en sjúkdómurinn byrjar?

    Noor Health Life segir að einkenni þessarar bólgu séu augljós en flestir hunsa þau.

    Hins vegar, ef þú vilt greina þvagfærasjúkdóm, verður þú að muna eftir þessum einkennum.

    Auðvelt er að forðast bólgu í þvagrás

    Hvetja til að pissa allan tímann

    Þetta er algengt einkenni UTI þar sem þér finnst þú alltaf að þvagast, jafnvel þótt þú sért nýkominn í gegnum þvottahúsið, gætir þú fundið fyrir neyðartilvikum í þessu sambandi þ.e. farðu strax. Er nauðsynlegt o.s.frv.

    Mjög lítið þvaglát

    Þegar þú ferð á klósettið pissar þú sjaldan, þér líður eins og þú þurfir að gera meira en getur það ekki þrátt fyrir viðleitni þína eða þú ert ekki sáttur.

    Pirraður

    Að fara á klósettið í þessum veikindum getur valdið pirringi, þér gæti fundist þessi vinna vera mjög sársaukafull, auk þess geta verið verkir, í báðum tilfellum er það merki um röskunina.

    Blæðingar

    Þvagfærasjúkdómar valda oft blóði í þvagi, en ekki endilega hjá öllum, þar sem það getur verið þokusýn.

    Lykt

    Þvaglykt er mjög slæm vegna hvers kyns sýkingar í þvagblöðru. Ef þú finnur líka fyrir einhverjum ofangreindra einkenna með slæmum andardrætti getur það verið þvagfærasýki. Vísaðu til og láttu prófa samkvæmt leiðbeiningum hans.
    Algengar orsakir þvagfærabólgu

    Litur þvags

    Litur þvagsins getur sagt mikið, þar á meðal þvagfærasýkingu.  Ef þessi litur er eitthvað annað en gulur eða gegnsær, þá er það merki um áhyggjur.  Rautt eða brúnt er merki um sýkingu, en athugaðu fyrst hvort þú hafir ekki borðað neinn mat sem er bleikur, appelsínugulur eða rauður á litinn.

    Mikil þreyta

    Bólga í þvagfærum er í raun af völdum sýkingar í þvagblöðru. Í öllum tilvikum, vegna sýkingarinnar, þegar líkaminn áttar sig á að eitthvað er að, byrjar hann að bólgna. Með verndarráðstöfunum útiloka þessi hvítu blóðkorn, sem leiðir til þreytutilfinningar.

    Hiti

    Hiti, meðal annarra einkenna, bendir oft til aukinnar alvarleika bólgu í þvagfærum og útbreiðslu sýkingarinnar til nýrna.  Ef þú ert með hærri hita en 101 Fahrenheit eða finnur fyrir kulda eða líkami þinn verður rennblautur af svita á meðan þú sefur á nóttunni, ættir þú tafarlaust að leita læknishjálpar Algengar orsakir þvagfærabólgu

    Bólga í þvagrás er mjög sársaukafull sjúkdómur og margir hika við að tala um hann.

    Einnig er hætta á nýrnasýkingu vegna þessarar sýkingar eða bólgu og einkenni hennar koma venjulega fram í formi alvarlegs sviða og sársauka í þvagi, á sama tíma og tíð þvagþörf, mislitun. Og það getur verið hiti sem hækkar í alvarlegum málum.

    Blæðing og illa lyktandi þvag eru einnig einkenni.

    Ef hann er ómeðhöndlaður eða ógreindur getur sjúkdómurinn breiðst út úr þvagblöðru til nýrna og valdið bólgu í nýrum, sem getur verið banvæn.

    Við the vegur, það eru nokkrar ástæður fyrir þessu sem erfitt er að stjórna eins og öldrun, konur eru í meiri hættu en karlar, meðgöngu, nýrnasteinar, sykursýki og Alzheimerssjúkdómur o.fl.

    En það eru líka nokkrar lífsstílsvenjur sem auka hættuna á sjúkdómnum.

    Ekki gæta að hreinleika

    Raunar getur lélegt hreinlæti leitt til fjölgunar þessara baktería, sem aftur eykur hættuna á bólgu í þvagfærum.

    Drekktu minna vatn

    Rannsókn Noor Health Life leiddi í ljós að sú venja að drekka meira vatn dregur úr hættu á þvagfærabólgu, sérstaklega hjá konum.  Samkvæmt rannsóknum er auðveldasta og öruggasta leiðin til að forðast þennan sársaukafulla sjúkdóm að koma í veg fyrir smit og að drekka einum lítra meira af vatni en venjulega hjálpar til við að koma í veg fyrir þennan sjúkdóm.  Samkvæmt rannsóknum eru konur í meiri hættu á þessum sjúkdómi en karlar, en karlar ættu líka að taka þessa varúð.  Hann sagði að með því að drekka meira vatn væri auðveldara að losa sig við bakteríurnar sem safnast fyrir í þvagblöðrunni og þær safnast ekki upp sem veldur sjúkdómnum.

    Notaðu þröng föt

    Tíð notkun á þröngum fötum getur leitt til sársaukafullra sjúkdóma eins og bólgu eða sýkingar í þvagfærum.Fatnaðarnotkun eykur hættuna á bólgu í þvagrás.

    Þvagteppa

    Vegna einhverrar vinnu, hvort sem það er ódýrt eða hver sem ástæðan er, þá erum við öll manneskja sem hættir að pissa og það er ekki slæmt en nema við förum að gera það of mikið eða venjum okkur.  Ef slík venja myndast getur það leitt til mjög alvarlegra vandamála.  Það eykur vöxt skaðlegra baktería sem aftur eykur hættuna á bólgu í þvagfærum.

   Það er sérstök ger (VCUG) aðferð til að mæla þrýstinginn inni í þvagblöðru og þvagrás við þvaglát sem mun sýna með röntgengeislum hvað gerist þegar barnið þitt þvagar.

   Þvagkerfi (kvenkyns)

   VCUG stendur fyrir “widening cysto-retrogram”) sem þýðir að pissa.  “Cysto” er fyrir þvagblöðruna.  “Urethro” er fyrir þvagrás, slönguna sem tæmir þvag úr þvagblöðru.  “Gram” þýðir mynd.  Þess vegna er VCUG mynd af þvagútskilnaði úr þvagblöðru í gegnum þvagrás.

   Prófið notar sérstaka tegund af raka sem kallast skuggaefni til að endurspegla þvagið betur í röntgenmyndinni.

   Gerðu barnið þitt tilbúið fyrir prófið

   Gefðu þér tíma til að lesa þessar upplýsingar vandlega og útskýrðu þær fyrir barninu þínu.  Börn sem vita hvers má búast við eru ólíklegri til að vera kvíðin.  Segðu barninu þínu frá prófinu með orðum sem það skilur, ásamt orðum sem fjölskyldan þín notar til að skilja hvernig líkaminn virkar.

   Sem hluti af prófinu verður lítið rör sem kallast hollegg sett í þvagrás barnsins þíns.  Það verður sársaukafullt að setja inn legginn.  En ef barnið þitt heldur ró sinni verður það þægilegra að klæðast því.  Þú getur kennt barninu þínu að róa þig með því að anda djúpt.  Biðjið barnið þitt að afrita afmæliskerti, blása upp blöðrur eða losa loftbólur.  Gerðu þessa öndunaræfingu heima áður en þú kemur á sjúkrahúsið.

   Unglingar koma stundum með eitthvað þægilegt til að grípa í í prófunum.  Barnið þitt getur komið með bómullarleikfang eða teppi að heiman.

   Annað foreldranna getur verið með barninu hvenær sem er meðan á prófinu stendur.  Ef þú ert þunguð getur þú verið í herberginu þar til legginn er settur í.  En þú verður að yfirgefa herbergið meðan á röntgenmyndatöku barnsins stendur.

   Þú þarft að segja barninu þínu að læknir eða tæknifræðingur geti snert einkahluta hans til að þrífa þá og sett slöngur í þá.  Segðu barninu þínu að þú hafir leyft því að snerta því prófið mun hjálpa.

   Prófin verða framkvæmd af tveimur tæknifræðingum

   Tæknifræðingar sérhæfa sig í æðaígræðslu og röntgengeislum.  Stundum verður geislafræðingur að vera í herberginu meðan á prófinu stendur.  Geislafræðingurinn les röntgenmyndirnar.

   Þvagkerfi (karlkyns)

   Hætt við

   Röntgentæknifræðingurinn mun undirbúa barnið þitt fyrir prófið með því að segja honum hvað mun gerast á þeim tíma.  Geislafræðingurinn mun þrífa svæðið þar sem getnaðarlim eða þvagrás barnsins þíns fer.  Tæknifræðingurinn mun síðan setja sveigjanlega rörið inn í opna rýmið.  Leggleggur er langt, þunnt, mjúkt, slétt rör sem fer í gegnum þvagrásina inn í þvagblöðruna.  Tæknifræðingar munu útskýra þetta hverju sinni, eins og þeir gera.

   Ef barnið þitt er með hjartasjúkdóm

   Barnið þitt gæti þurft að taka sýklalyf áður en það fer í próf.  Til dæmis þurfa börn með hjartasjúkdóm að taka sýklalyf áður en þau fara til tannlæknis.  Sýklalyf er lyf sem drepur sýkingu.  Ef barnið þitt þarf á þessu lyfi að halda skaltu láta lækninn vita sem ávísar barninu þínu VCUG.  Læknirinn mun fá þetta lyf áður en barninu þínu er gefið VCUG.

   VCUGs eru venjulega framkvæmdar á sjúkrahúsi

   Þrýstingurinn inni í þvagblöðru og þvagrás við þvaglát er greindur af myndgreiningardeild.  Hún er oft kölluð röntgendeildin.  Ef þú veist ekki staðsetningu þessarar deildar, finndu það í aðalmóttökunni.

   Þessi skoðun tekur 20 til 30 mínútur.  Eftir prófið verður þú að vera á þessu svæði í um það bil 15 mínútur þar til skissurnar eru tilbúnar.

   Meðan á prófinu stendur

   Þegar þú kemur inn á myndgreiningardeildina verður barninu þínu komið fyrir í einum búningsklefa, klædd í sjúkrahússlopp.  Barnið þitt verður síðan flutt í röntgenherbergið.  Aðeins annað foreldri getur farið með barninu.

   Í röntgenstofunni

   Þegar þú og barnið þitt eru komin í röntgenherbergið mun tæknifræðingurinn biðja þig um að taka af þér nærfatableyju barnsins þíns.  Þá mun barnið þitt leggjast á röntgenborðið.  Hægt er að setja hlífðarbindi á kvið eða fætur barnsins til að tryggja að barnið sé öruggt.

   Myndavélin á borðinu mun taka myndir.  Tæknimaðurinn mun nota sjónvarpsskjá til að sjá hvað er að gerast meðan á prófinu stendur.

   Þegar tæknifræðingurinn gerir röntgenmyndatöku þarf barnið þitt að vera eins kyrrt og hægt er til að ná sem bestum árangri.  Þú getur haldið höndum barnsins örlítið upp að brjósti þínu svo þú getir truflað barnið í hvaða átt sem er.  Til dæmis er hægt að syngja ljóð eða lag.

   Legging á hollegg

   Röntgentæknifræðingurinn mun byrja prófunina með því að hreinsa falin svæði barnsins þíns og setja inn rör.  Leggurinn mun tæma þvagblöðruna af sjálfu sér.

   Leggurinn verður síðan festur á flösku með skuggaefni.  Þessi andstæða mun flæða í gegnum miðlungsrörið inn í þvagblöðruna.  Þetta gerir tæknifræðingnum kleift að fylgjast betur með inni í þvagblöðru og þvagrás.  Barnið þitt mun geta fundið andstæðuna þegar það fer í gegnum þvagblöðruna.  Það kann að vera kalt en það mun ekki meiða.

   Röntgentæknifræðingurinn mun taka nokkrar röntgenmyndir þegar skuggaefnið flæðir inn í þvagblöðruna.  Þegar þvagblöðruna barnsins þíns er full verður barnið þitt beðið um að pissa í rúmpönnu eða bleiu.  Leggurinn losnar auðveldlega út um leið og barnið þitt þvagar.  Tæknifræðingurinn mun taka nokkrar röntgenmyndir á meðan barnið þitt er að pissa.  Þetta eru mikilvægustu myndir prófsins.

   Eftir prófið

   Röntgentæknifræðingar segja þér hvernig á að komast í búningsklefann svo barnið geti farið í fötin sín.  Svo situr maður á biðstofunni.  Eftir að hafa skoðað röntgenmyndirnar mun tæknifræðingur segja þér hvenær þú getur farið.

   Ef þú átt tíma á heilsugæslustöðinni til læknis eftir prófið, láttu tæknifræðinginn vita.  Þeir munu sjá til þess að niðurstöður þínar séu sendar á heilsugæslustöðina.  Ef þú ferð ekki til læknis eftir prófið verða niðurstöður sendar lækni barnsins innan viku.

   Gefðu barninu þínu mikið af vökva heima

   Einhvern tíma eftir prófið gæti barnið fundið fyrir óþægindum, svo sem brennandi tilfinningu við þvaglát.  Gefðu barninu þínu nóg af vökva að drekka næsta dag eða tvo, eins og vatn eða eplasafa.  Að drekka áfengi mun hjálpa barninu þínu ef það hefur einhver vandamál.

   Ef þú hefur einhverjar spurningar um áhrif QuoteTest, vinsamlegast hafðu samband við tæknifræðinginn.  Ef barnið þitt er eirðarlaust í meira en 24 klukkustundir skaltu hringja í heimilislækninn þinn.

   Lykil atriði

   (VCUG) er próf sem notar röntgengeisla til að komast að því hvað gerist þegar barnið þitt þvagar.

   Meðan á prófinu stendur mun barnið láta stinga þvagrás í þvagrásina.

   Prófið getur verið sársaukafullt.  Þú getur fengið barnið þitt til að slaka eins mikið á heima og hægt er fyrir prófið, eins og slökunaræfingar.  Þú getur haft samband við Noor Health Life í gegnum tölvupóst og WhatsApp fyrir frekari spurningar og svör.  noormedlife@gmail.com

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s